Sunday, 04/12/2022 - 19:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phụ Khánh

CÔ GIÁO ĐỖ DIỆU LINH - TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ ĐI ĐẦU TRONG VIỆC SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

      Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng không ngừng đổi mới. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu.

Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương có chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, người “truyền lửa” cho đồng nghiệp. Đó chính là cô giáo Đỗ Diệu Linh – Giáo viên Lịch sử – Trường THCS Phụ Khánh. Không chỉ là một cô giáo trẻ năng động, nhiệt tình, có chuyên môn vững vàng, cô  còn luôn tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn để áp dụng những phương pháp dạy học mới, tích cực để đổi mới phương pháp dạy học của bản thân, nhằm nâng cao chất lượng dạy – học bộ môn.

Cô giáo Đỗ Diệu Linh  với niềm đam mê từ nhỏ là học môn Lịch sử. Chính điều đó đã nuôi dưỡng trong cô niềm khát khao được đứng trên bục giảng để truyền tình yêu Lịch sử đến với các em học sinh . Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, chuyên ngành Lịch sử. Cô Linh đã công tác tại trường THCS Phụ Khánh  đến nay được 6 năm. Ngôi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất .Đa số học sinh của nhà trường, gia đình làm nông nghiệp hoặc bố, mẹ đi nước ngoài nên hoàn cảnh còn khó khăn và sự quan tâm sát sao tới học sinh còn hạn chế. Điều đó tưởng chừng rất khó khăn đối với một giáo viên trẻ thế nhưng nhờ sự đã tận tâm với nghề và không ngừng đưa ra những phương pháp đổi mới trong dạy và học để giúp các em học sinh tiếp thu bài nhanh và hứng thú trong học tập. Vì thế những khó khăn Cô cũng dần vượt qua và lòng yêu nghề, mến trẻ cứ thế lớn dậy trong cô lúc nào không rõ...

 Với lứa tuổi THCS, có những sự thay đổi cả về sinh lý và tâm lý, nắm được tâm lý lứa tuổi của học sinh, cô đã có những biện pháp vừa cứng rắn lại vừa mềm mỏng, linh hoạt xử lý các tình huống. Trong các bài giảng của mình, cô luôn chuẩn bị rất chu đáo và phối hợp tốt các phương pháp dạy học để giúp học sinh có thể tiếp nhận kiến thức một cách dễ nhất. kiên nhẫn lắng nghe ý kiến của các em học sinh để giúp các em được rèn luyện kĩ năng thu nhận và xử lý thông tin một cách nhanh và chính xác. Là một giáo viên trẻ năng động nên những tiết học ứng dụng công nghệ thông tin được cô chuẩn bị rất chu đáo, các tư liệu phong phú nhằm khuyến khích tính tự giác, sáng tạo của các em học sinh.

Trong việc đổi mới công tác giảng dạy: Bản thân cô đạt trình độ đào tạo chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ. Có kiến thức chuyên môn vững vàng, đã hướng dẫn học sinh khai thác đầy đủ, sâu sắc, có trọng tâm, có hệ thống nội dung các bài học thuộc lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt cô Linh luôn chú trọng đội tuyển mũi nhọn nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi.  Kết quả học tập của học sinh có tiến bộ rõ rệt. Cô luôn trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi cập nhật các phương pháp dạy học mới làm phong phú thêm cho bài giảng; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực.

Giờ học môn Lịch sử , học sinh hứng thú khi được lựa chọn các dự án để tham gia trong điều kiện học tập trực tuyến

        Học sinh vận dụng kiến thức đã học tham gia vận dụng tranh luận.

Không dừng lại ở đó. Đối với cô “Tuổi trẻ là để cống hiến”. Chỉ vài năm từ khi về trường cô tự khẳng định được năng lực bản thân mình, Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Đỗ Diệu Linh không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dậy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này.

Cô là người nhiệt huyết với nghề nên cô giáo luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Cô Linh đã từng chia sẻ: “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”. Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở . Cô đã ứng dụng công nghệ với những phương pháp mới, cô áp dụng các phương pháp dạy học đổi mới.

Năm học 2021 – 2022 cô đạt được nhiều thành tích trong công tác: Cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường môn Lịch sử. Xếp thứ hai  trong cuộc thi  video bài giảng cấp huyện..Ngoài ra công tác mũi nhọn cũng đạt được những kết quả  cao trong các kì thi.

Dù trong bất kể hoàn cảnh nào, công việc được giao nhẹ nhàng hay khó khăn nhưng chúng tôi thấy trên gương mặt cô lúc nào cũng rạng ngời, tràn đầy niềm tin và sự tự tin. Đó là điều mà mỗi chúng tôi rất cần và học hỏi ở người đồng nghiệp của mình. Cô Linh xứng đáng là nhà giáo tiêu biểu của đơn vị, là “tấm gương sáng về đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Tác giả: Trường THCS Phụ Khánh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 9
Tháng 12 : 126
Năm 2022 : 598.163